องค์การบริหารส่วนตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี : www.donsak.go.th
 
 
ข่าวประชาสัมพันธ์


มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ โดยยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด”

    รายละเอียดข่าว

ด้วยความปรารถนาดีจากองค์การบริหารส่วนตำบลดอนสัก และกรมควบคุมโรค การระบาดของโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ จากการรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อก่อโรค การติดชื้อไวรัสโรตา หรือโนโรไวรัสจากการดื่มน้ำ น้ำแข็งไม่สะอาด อาจส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนให้เกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคอุจาระร่วงหรือโรคอาหารเป็นพิษ 🦠

3 วิธี ป้องกัน โดยยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด”

🍳 สุก รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่

🔥 ร้อน อาหารที่เก็บไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องนำมาอุ่นร้อนให้ทั่วถึงก่อนรับประทานทุกครั้ง

🫗สะอาด ก่อนหยิบจับหรือรับประทานอาหารควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ควรใช้ช้อนกลางส่วนตัวเมื่อรับประทานร่วมกัน รับประทานอาหาร น้ำดื่ม และน้ำแข็งที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด และมีคุณภาพ



    เอกสารประกอบ

มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ โดยยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด”
 
pdf สื่อมาตรการ แนวทาง ความรู้เรื่องการป้องกันโรคติดต่อฯ
    วันที่ลงข่าว
: 16 ม.ค. 2566
    ผู้ลงข่าว : อบต.ดอนสัก