ด้วยความปรารถนาดีจากองค์การบริหารส่วนตำบลดอนสัก และกรมควบคุมโรค การระบาดของโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ จากการรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อก่อโรค การติดชื้อไวรัสโรตา หรือโนโรไวรัสจากการดื่มน้ำ น้ำแข็งไม่สะอาด อาจส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนให้เกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคอุจาระร่วงหรือโรคอาหารเป็นพิษ
3 วิธี ป้องกัน โดยยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด”
สุก รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่
ร้อน อาหารที่เก็บไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องนำมาอุ่นร้อนให้ทั่วถึงก่อนรับประทานทุกครั้ง
สะอาด ก่อนหยิบจับหรือรับประทานอาหารควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ควรใช้ช้อนกลางส่วนตัวเมื่อรับประทานร่วมกัน รับประทานอาหาร น้ำดื่ม และน้ำแข็งที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด และมีคุณภาพ
|